Chương trình ngoại khóa “Chúng em với an toàn giao thông”

Nhằm nâng cao nhận thức cũng như hành động của mỗi học sinh khi tham gia giao thông, việc tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong trường học là rất cần thiết. Để tất cả các em học sinh trong nhà trường nhận thức và thực hiện tốt luật an toàn giao thông, sáng thứ 2 ngày 19/09/2022, trường THCS Hưng Đạo đã tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa tuyên truyền về văn hóa giao thông cho học sinh với chủ đề "Chúng em với an toàn giao thông".


       Tham dự chương trình hoạt động ngoại khóa có đồng chí: Nguyễn Huy Tâm - Cán bộ Đội cảnh sát giao thông thị xã Đông Triều; cô giáo: Trần Thị Thắm - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; thầy giáo: Hồ Trung Minh - Phó bí thư Chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường. 

       Sau Lễ chào cờ đầu tuần của nhà trường, các em học sinh đã được nghe đồng chí Nguyễn Huy Tâm - Cán bộ Đội cảnh sát giao thông thị xã Đông Triều tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ, các kỹ năng tham gia giao thông an toàn, các qui định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông, cũng như cách nhận biết và phân loại mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách khi tham gia giao thông… nhằm hạn chế các rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra cho các em và gia đình. Trong buổi ngoại khoá, các em học sinh được tham gia trò chơi trả lời câu hỏi với kiến thức về luật giao thông và  những nguyên nhân dẫn đến tình trạng vi phạm an toàn giao thông, hậu quả do vi phạm an toàn giao thông để lại...

         Buổi ngoại khóa diễn ra trong một thời gian ngắn nhưng đầy ý nghĩa, mong muốn rằng các em có thể tự trang bị thêm kiến thức về an toàn giao thông cho bản thân mình, tự nâng cao ý thức cá nhân trong việc chấp hành tốt pháp luật về an toàn giao thông trong lứa tuổi học sinh THCS. Đây là hoạt động thường xuyên của nhà trường nhằm góp phần nâng cao ý thức và phòng ngừa, hạn chế tai nạn giao thông đối với đối tượng là học sinh trong trường học. Nhà trường hy vọng và tin tưởng rằng năm học 2022 - 2023 toàn thể học sinh trong nhà trường sẽ chấp hành tốt luật an toàn giao thông đường bộ,cho dù các em có sử dụng phương tiện giao thông nào đi chăng nữa - để mỗi ngày đến trường là một ngày "lái xe an toàn".

          Một số hình ảnh của buổi ngoại khóa:

 

 

 

 

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Mới nhất