Xuất bản thông tin

Những người lặng lẽ làm đẹp quê hương

Những người lặng lẽ làm đẹp quê hương

Hưng Đạo tiếp tục tuyên truyền sâu rộng tới mọi tầng lớp nhân dân để mỗi người dân có ý thức tự giác thực hiện và chấp hành tốt luật bảo vệ môi trường

             Thực hiện Chương trình hành động số 06-Ct/ĐU ngày 10/11/2012 của Đảng ủy xã về thực hiện Nghị quyết số 12/NQ-HU ngày 20/7/2012 của Ban thường vụ huyện ủy Đông Triều  về viêcj tăng cường  sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấc cấp ủy đảng đối với công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện Đông Triều đến năm 2015. UBND xã Hưng Đạo đã xây dựng kế hoạch số 49/KH-UBND ngày 14/12/2012 để triển khai công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn xã. Ngày 17 tháng 01 năm 2014, xã Hưng Đạo đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác vệ sinh môi trường năm 2013 và triển khai nhiệm vụ năm 2014. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí: Vương Văn Thống – Đại diện Môi trường huyện Đông Triều, đồng chí: Đào Minh Hải – Giám đốc Công ty TNHH Hải yến, các đồng chí đại diện cấp ủy, chính quyền và các ban ngành trong xã, trong 8 thôn cùng 16 chị em trong Tổ vệ sinh môi trường Hưng Đạo.

 

Đ/c: Vương Văn Thống – Đại diện Môi trường huyện Đông Triều về dự và chỉ đạo Hội nghị

 

       Năm 2013, với sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành đoàn thể và Tổ vệ sinh môi trường xã Hưng Đạo, công tác vệ sinh môi trường đã được cải thiện rõ rệt. Hàng ngày, các chị cần mẫn dùng 22 xe thu gom rác thải của 1.276 hộ gom về điểm tập kết theo quy định và xe ô tô chuyên dụng của Công ty TNHH Hải yến tới chở rác về nơi quy đinh của huyện. Ngoài ra, Hội LHPN thường xuyên tổ chức  don vệ sinh đường làng, ngõ xóm. Đoàn TNCSHCM và HTX DV NN đã xây được 34 bể chứa vỏ, bao bì lọ thuốc bảo vệ thực vật, Hội CCB, Hội LHPN, Đoàn TN tổ chức cắm biển quản lý một số tuyến đường trọng điểm, các trường học luôn dọn vệ sinh môi trường trong và xung quanh trường tạo cảnh quan và bảo vệ môi trường xã Hưng Đạo luôn xanh, sạch, đẹp.

 

Chung tay bảo vệ môi trường xã Hưng Đạo

Tổ VSMT xã Hưng Đạo – Những người ngày ngày lặng lẽ làm đẹp quê hương

 

Hưng Đạo sạch hơn nhờ bàn tay chăm chỉ của các chị Tổ VSMT

 

      Năm 2014, Hưng Đạo tiếp tục tuyên truyền sâu rộng tới mọi tầng lớp nhân dân để mỗi người dân có ý thức tự giác thực hiện và chấp hành tốt luật bảo vệ môi trường, có những giải pháp cụ thể nhằm phát huy những kết quả đã đạt được, hạn chế những tồn tại, tiếp thu những ý kiến hay, những kiến nghị  để đạt được những thành quả cao nhất trong công tác toàn dân chung tay bảo vệ môi trường.

 

                                        TTHTCĐ xã Hưng Đạo

                                         CTV: Nguyễn Thị Nhung