Asset Publisher

Niềm tự hào của Người cao tuổi phường Hưng Đạo

Niềm tự hào của Người cao tuổi phường Hưng Đạo

Lực lượng NCT phường Hưng Đạo đã và đang hoạt động tích cực, đóng góp công sức, trí tuệ, kinh nghiệm… vào công cuộc xây dựng NTM của quê hương mình nhanh chóng hoàn thành Chương trình XD NTM của phường Hưng Đạo xứng đáng được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2014.


Thực hiện Kế hoạch số 42 ngày 27/08/2015 của Ba đại diện Hội NCT thị xã Đông Triều về tổ chức kỷ niệm lần thứ 24 ngày Quốc tế NCT 01/10/2015; Đặc biệt xuất phát từ nhu cầu của thực tiễn và yêu cầu nâng cao chất lượng hoạt động vì NCT, ngày 25 tháng 4 năm 2015 Thủ tướng ban hành Quyết định 544/QĐ-TTg lấy tháng 10 hàng năm là "Tháng hành động vì NCT Việt Nam". Thực hiện Quyết định của Thủ tướng, Ban Thường vụ Trung ương Hội đã thành lập Ban chỉ đạo; xây dựng kế hoạch hướng dẫn các cấp Hội tổ chức thực hiện; tổ chức lễ công bố Quyết định của Thủ tướng và phát động "Tháng hành động vì NCT Việt Nam" năm 2015 với chủ đề " Tháng hành động vì NCT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn". Hội NCT nhiều địa phương đã kịp thời báo cáo cấp ủy Đảng, chính quyền xây dựng và khẩn trương triển khai kế hoạch thực hiện. Được sự nhất trí của Thường trực Đảng ủy, UBND phường, ngày 01/10/2015 Ban chấp hành Hội NCT phường Hưng Đạo đã tổ chức Lễ kỷ niệm lần thứ 24 ngày Quốc tế NCT gắn với tặng quà NCT năm 2015. Về tham dự và buổi Lễ có đầy đủ các đồng chí lãnh đạo, các ban ngành của phường, các khu, CLB Vui khỏe và 124 ông bà được mừng thọ cấp phường, cấp thị xã năm 2015 cùng các con cháu của các cụ ở trong và ngoài nước cũng về dự đông đủ tạo không khí trang nghiêm, trang trọng và đầm ấm lan tỏa trên toàn phường.

 

Quang cảnh Hội nghị

Hai mươi tư năm qua, Hội NCT Việt Nam đã có bước phát triển mạnh, ngày càng khẳng định rõ hơn vai trò, vị trí của Hội trong đời sống xã hội. Hội NCT Việt Nam đã làm tốt vai trò tham mưu cho Đảng và Nhà nước về các chủ trương, chính sách đối với NCT, đã được Chính phủ, Quốc hội giao nhiệm vụ nghiên cứu xây dựng trình Quốc hội thông qua Luật NCT (năm 2009); tham gia bổ sung Hiến pháp khoản 3, Điều 37 về NCT (2013), tham gia với các bộ, nghành chức năng xây dựng các Nghị định, Thông tư hướng dẫn Luật NCT.

 

Chúc thọ Người cao tuổi

Kỷ niệm 24 năm Ngày Quốc tế NCT 1/10 năm nay, các cấp Hội phường Hưng Đạo – thị xã Đông Triều đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền làm chuyển biến và nâng cao nhận thức của NCT, các tổ chức, cá nhân và cộng đồng xã hội về mục đích, ý nghĩa Ngày Quốc tế NCT và Tháng hành động vì NCT Việt Nam; xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm cụ thể, kết hợp tổ chức tuyên truyền kỷ niệm ngày Quốc tế NCT với việc vận động nguồn lực cho Tháng hành động vì NCT để "phần dân số cao tuổi có thể già đi nhưng vẫn hoạt động trong các kế hoạch kinh tế - xã hội, và được an toàn, khỏe mạnh". Lực lượng NCT phường Hưng Đạo đã và đang hoạt động tích cực, đóng góp công sức, trí tuệ, kinh nghiệm… vào công cuộc xây dựng NTM của quê hương mình nhanh chóng hoàn thành Chương trình XD NTM của phường Hưng Đạo xứng đáng được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2014.

CTV: Nguyễn Thị Nhung