Asset Publisher

Hội nghị đối thoại chính sách BHYT, BHXH với cán bộ hội viên Nông dân phường Hưng Đạo

Hội nghị đối thoại chính sách BHYT, BHXH với cán bộ hội viên Nông dân phường Hưng Đạo

Tham gia BHYT hộ gia đình và BHXH là để bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, đem lại hạnh phúc cho mọi người, "đóng góp khi lành, để dành khi ốm"


Để cán bộ và nhân dân thị xã Đông Triều hiểu rõ hơn về BHYT hộ gia đình, những điều cần biết về BHXH tự nguyện (Theo Luật BHXH số 58/2014/QH13 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2016). Ngày 24 tháng 8 năm 2015, phường Hưng Đạo đã tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách BHYT, BHXH với cán bộ hội viên Nông dân. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có Ông Bùi Minh Thanh – Phó chủ tịch HND tỉnh, Ông Ngô Văn Chiến – Phó giám đốc BHXH tỉnh Quảng Ninh, các ông bà lãnh đạo HND thị xã Đông Triều cùng hơn 200 cán bộ hội viên Nông dân của 21 xã phường cùng về dự đông đủ.

 

Quang cảnh Hội nghị

 

Đối thoại chính sách BHYT, BHXH tại Hội nghị

 

Về tham dự Hội nghị, cán bộ hội viên HND đã hiểu cặn kẽ hơn về BHYT hộ gia đình: Đối tượng tham gia, mức đóng phí của mỗi thành viên trong hộ và giá trị cuả thẻ BHYT, thủ tục, địa điểm đăng ký tham gia, phạm vi được hưởng và mức hưởng, thủ tục khám bệnh, chữa bệnh của BHYT hộ gia đình. Khuyến khích động viên nhân dân tham gia BHYT hộ gia đình là để bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, đem lại hạnh phúc cho mọi người, "đóng góp khi lành, để dành khi ốm". Bên cạnh đó, cán bộ hội viên còn được biết về BHXH tự nguyện (Theo Luật BHXH số58/2014/QH13 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2016), đây là tin vui cho tất cả các đối tượng công dân Việt Nam từ 15 tuổi trở lên và không thuộc diện áp dụng quy định của pháp luật về BHXH bắt buộc. Đối thoại trực tiếp tại Hội nghị đã giải tỏa được những thắc mắc của cán bộ hội viên cũng như nhân dân trong quá trình tham gia bảo hiểm, mở ra hướng đi mới cho Bảo hiểm xã hội Việt nam.

 

CTV: Nguyễn Thị Nhung