Xuất bản thông tin

Xã Hưng Đạo quan tâm, chăm lo cho Người cao tuổi

Xã Hưng Đạo quan tâm, chăm lo cho Người cao tuổi

Quan tâm chăm sóc NCT là nét đẹp văn hóa truyền thống của nhân dân xã Hưng Đạo, chính vì vậy mà các cụ sống vui vẻ hơn, khỏe hơn, tuổi thọ được nâng cao hơn, cuộc sống có nhiều ý nghĩa hơn.


 

        Thực hiện kế hoạch số 37/KH-NCT huyện Đông Triều ngày 10/9/2013, được sự nhất trí của Thường trực Đảng ủy xã Hưng Đạo. Ngày 30/9/2013, BCH Hội NCT xã đã phối kết hợp với Thường trực Đảng ủy, UBND, TTHTCĐ xã Hưng Đạo – Huyện Đông Triều – Tỉnh Quảng Ninh tổ chức buổi Lễ kỷ niệm 22 năm Ngày Quốc tế NCT (01/10/1991 - 01/10/2023) và trao bằng chúc thọ cho  67 cụ tuổi Vàng (70,75 tuổi); 29 cụ tuổi Ngọc (80,85 tuổi); 14 cụ tuổi Kim cương (90,95 tuổi).

Các vị đại biểu và các bậc cao niên đã có mặt đông đủ dự Lễ kỷ niệm NCT 1/10 và chúc thọ các cụ cao niên xã Hưng Đạo.

         Ở nước ta, Đảng và Nhà nước đã đề ra những quyết sách để chăm sóc, bảo vệ và phát huy vai trò của NCT. Các cụ ngày càng có nhiều đóng góp quan trọng trên tất cả các lĩnhvực: Kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hộị của đời sống. Nhằm phát huy vai trò NCT trong cộng đồng khu dân cư, nhằm tuyên truyền tới các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức về việc chăm sóc và phát huy NCT trong công cuộc phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng đất nước. Để các cụ được sống vui, sống khỏe, sống có ích, luôn gương mẫu cho con cháu học tập và noi theo. Đã từ lâu và trở thành truyền thống, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hưng Đạo luôn luôn làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ và phát huy vai trò NCT bằng nhiều hình thức như: Tổ chức sinh hoạt đều đặn các câu lạc bộ, các nhóm sở thích, phong trào khuyến học, khuyến tài tới các gia đình, dòng họ, phong trào mừng thọ cho ông bà, bố mẹ cao niên của mỗi gia đình vào dịp mỗi độ xuân về… Đây là nét đẹp văn hóa truyền thống của nhân dân xã Hưng Đạo, chính vì vậy mà các cụ sống vui vẻ hơn, khỏe hơn, tuổi thọ được nâng cao hơn, cuộc sống có nhiều ý nghĩa hơn.

Ông: Lê Thanh Kiểm- Chủ tịch Hội NCT xã Hưng Đạo đọc diễn văn Ngày Quốc tế NCT 1/10 tại buổi Lễ kỷ niệm

Ông: Vương Văn Thuần – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã trao bằng chúc thọ các cụ tuổi Kim cương xã Hưng Đạo

 

TTHTCĐ xã Hưng Đạo

CTV: Nguyễn Thị Nhung