Xuất bản thông tin

Phường Hưng Đạo tổ chứcTết Trung thu năm 2016

Phường Hưng Đạo tổ chứcTết Trung thu năm 2016

Đêm Hội trăng rằm diễn ra thật vui vẻ , người lớn như thấy mình được sống lại thời niên thiếu, trẻ em được hòa mình vào tiếng trống ếch rộn ràng. Một đêm Hội trăng rằm thật ý nghĩa và văn.


Thực hiện Kế hoạch số 36 - KH/LN ngày 25 tháng 8 năm 2016 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh,Phòng Lao động, Thương binh và xã hội, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Đông Triều về việc tổ chức Tết trung thu cho Thiếu niên nhi đồng năm 2016. Tối ngày 15 tháng 9(tức 18 tháng 8 âm lịch). Với sự quan tâm chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo phường cùng các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội đã tổ chức đêm Hội trăng rằm cho Thiếu niên nhi đồng. Tại sân khấu ngoài trời của UBND phường Hưng Đạo  tràn ngập không khí của đêm hội trăng rằm đã thu hút hàng nghìn người lớn, bé, già, trẻ, các em thanh thiếu niên từ khắp các ngả đường của các khu phố đổ về trung tâm phường cùng vui đón Tết trung thu.

 

Đêm Hội trăng rằm phường Hưng Đạo năm 2016

Hàng nghìn người chăm chú xem biểu diễn văn nghệ sau khi xem rước đèn, múa lân

 

          Hàng năm, cứ đến độ tháng 8 âm lịch, trăng sắp đến ngày tròn là không khí đón Tết trung thu khắp các ngõ xóm của các khu phố phường Hưng Đạo lại rộn ràng hẳn lên. Nào là chuẩn bị các loại đèn, trống, phông bạt, tập các tiết mục văn nghệ, múa lân, múa võ…Tại đêm hội, nhiều tiết mục văn nghệ ấn tượng, đặc sắc như múa lân, múa võ cổ truyền, rước đèn Trung thu, hát, múa, cùng các ca khúc ca ngợi Đảng, Bác, quê hương đất nước, những bài hát dành cho Thiếu niên nhi đồng…đã thu hút đông đảo các em Thiếu niên nhi đồng và nhân dân trên địa bàn đến tham gia. Đêm Hội trăng rằm diễn ra thật vui vẻ , người lớn như thấy mình được sống lại thời niên thiếu, trẻ em  được hòa mình vào tiếng trống ếch rộn ràng. Một đêm Hội trăng rằm thật ý nghĩa và nhân văn.

 

Nguyễn Thị Nhung - TTHTCĐ phường Hưng Đạo