Xuất bản thông tin

Phường Hưng Đạo tăng cường dạy bơi cho các em lứa tuổi học sinh

Phường Hưng Đạo tăng cường dạy bơi cho các em lứa tuổi học sinh

Phường Hưng Đạo phấn đấu phổ cập môn bơi cho các em lứa tuối học sinh, việc dạy bơi trong phường luôn diễn ra sôi nổi, đạt hiệu quả cao, góp phần giảm thiểu tai nạn đuối nước cho trẻ em trong dịp hè./.


          Để thực hiện có hiệu quả công tác phòng, tránh tai nạn đuối nước cho các em khi tham gia các hoạt động trong đời sống hàng ngày, bên cạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nhận thức, tổ chức hướng dẫn các em học bơi thì việc trang bị kiến thức, kỹ năng biết tự phòng, tránh tai nạn đuối nước là việc làm cần thiết. Trong dịp hè, bể bơi đặt tại trường THCS Hưng Đạo liên tục có các lớp dạy bơi miễn phí cho các em lứa tuổi học sinh. Tính đến ngày 20 tháng 7 năm 2017  có 183 em đã và đang theo học bơi tại bể do thày giáo Phạm Văn Bình và thày Trọng Tuấn thường xuyên thay nhau dạy bơi cho các em.

Thày giáo Phạm Văn Bình đang dạy các em lứa tuổi học sinh tập bơi tại bể tại trường THCS Hưng Đạo

 

          Hiện nay, vẫn có trường hợp tử vong do đuối nước không chỉ xảy ra đối với các em không biết bơi, mà còn xảy ra nhiều đối với cả những em đã biết bơi, thậm chí bơi giỏi, nguyên nhân chủ yếu là do các em chưa được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng phòng, tránh các nguy cơ, theo học tình huống tai nạn đuối nước xảy ra trong thực tế. Cho nên việc học bơi có bài bản là rất quan trọng đối với tất cả các đối tượng. Nhà trường đã phối kết hợp với các cơ quan, ban ngành làm công tuyên truyền tới các bậc phụ huynh, các em học sinh trong và ngoài nhà trường tham gia học bơi, phòng tránh đuối nước. Phường Hưng Đạo phấn đấu phổ cập môn bơi cho các em lứa tuối học sinh, việc dạy bơi trong phường luôn diễn ra sôi nổi, đạt hiệu quả cao, góp phần giảm thiểu tai nạn đuối nước cho trẻ em trong dịp hè./.

Nguyễn Nhung