Xuất bản thông tin

Hưng Đạo tổ chức trao giấy đăng ký kết hôn, mô hình tư vấn và kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân năm 2014

Hưng Đạo tổ chức trao giấy đăng ký kết hôn, mô hình tư vấn và kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân năm 2014

Việc triển khai mô hình "Tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân" đã giúp nhiều bạn trẻ có suy nghĩ đúng đắn, hình thành các mối quan hệ lành mạnh, trong sáng về tình bạn, tình yêu và hôn nhân gia đình.


       Thực hiện kế hoạch số 72/KN – LN ngày 26 tháng 6 năm 2014 của trung tâm Dân số KHHGĐ – Trung tâm y tế - Phòng tư pháp – Đoàn TNCSHCM - Hội liên hiệp phụ nữ huyện Đông Triều " V/v thực hiện mô hình tư vấn và kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân năm 2014". Được sự quan tâm, nhất trí của Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân và Uỷ ban mặt trận Tổ quốc xã Hưng Đạo. Hôm nay, ngày 09/10/2014, Ban dân số - Ban tư pháp – Đoàn TNCSHCM – Trạm y tế xã, Hội LHPN xã Hưng Đạo đã phối hợp tổ chức thành công lễ trao giấy chứng nhận kết hôn và tuyên truyền Mô hình tư vấn, kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân năm 2014.

 

Đ/c Nguyễn Văn Tuấn – Phó Giám đốc TTDS – KHHGĐ huyện trực tiếp tư vấn và kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân

      Việc triển khai mô hình "Tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân" đã giúp nhiều bạn trẻ có suy nghĩ đúng đắn, hình thành các mối quan hệ lành mạnh, trong sáng về tình bạn, tình yêu và hôn nhân gia đình, nhận thức rõ hơn về lợi ích của việc chăm sóc sức khỏe tiền hôn nhân, tự nguyện chủ động đến cơ sở y tế kiểm tra tình trạng sức khỏe trước khi kết hôn để được phát hiện sớm, điều trị, phòng ngừa các bệnh lý có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe trước khi lập gia đình, sinh con. Việc trang bị đầy đủ kiến thức về sức khỏe sinh sản cũng giúp giảm tình trạng nạo, phá, mang thai ở tuổi vị thành niên, duy trì hôn nhân bền vững, sinh con khỏe mạnh và từng bước góp phần nâng cao chất lượng dân số tại địa phương.

 

Mô hình tư vấn và kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân tại địa bàn xã Hưng Đạo

 

Đ/c Nguyễn Văn Đảm - Chủ tịch UBND xã Hưng Đạo lên trao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn cho hai đôi bạn trẻ

     Kết thúc buổi lễ, các bạn trẻ đã trang bị cho mình những kiến thức cần thiết của việc kiểm tra sức khỏe trước khi kết hôn. Để có cuộc sống hôn nhân bền vững và những đứa con khỏe mạnh các bạn nên đi khám sức khỏe tiền hôn nhân, tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

 

TTHTCĐ xã Hưng Đạo

CTV Nguyễn Thị Nhung