Xuất bản thông tin

Đêm vui lễ hội trăng rằm ở xã Hưng Đạo

Đêm vui lễ hội trăng rằm ở xã Hưng Đạo

Cứ mỗi độ thu về, tiếng trống ếch lại vang lên khắp các làng trong xã. Từ người già đến người trẻ, từ người lớn đến người bé, tất cả nhộn nhịp trong không khí của Lễ hội trăng rằm.


        Căn cứ Công văn số 4474 UBND-VX2 ngày 14/08/2014 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh "Về việc tổ chức các hoạt động Tết trung thu năm 2014". Xã Hưng Đạo – Huyện Đông Triều - Tinh  Quảng Ninh đã triển khai công tác tác Tổ chức Tết Trung thu cho thiếu niên tòan địa bàn xã.

       Cứ mỗi độ thu về, tiếng trống ếch lại vang lên khắp các làng trong xã. Từ người già đến người trẻ, từ người lớn đến người bé, tất cả nhộn nhịp trong không khí của Lễ hội trăng rằm. Đây là sân chơi bổ ích, an toàn và lành mạnh, vui tươi, phấn khởi cho các em, động viên các em thi đua bước vào năm học mới, thắp sáng ước mơ cho thiếu niên nhi đồng xã nhà phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

 

 

 

 

Một số hình ảnh của "Đêm hội trăng rằm" xã Hưng Đạo

 

      Trong những năm qua, dưới sự quan tâm của các cấp ủy đảng chính quyền địa phương và các tầng lớp nhân dân tới thế hệ trẻ tương lai của đất nước. Cùng với việc quan tâm chăm sóc việc học hành phát triển trí tuệ cho thanh thiếu niên, các em luôn được chú ý phát triển về thể chất và các họat động xã hội như: Cắm trại hè, đêm vui Lễ hội trăng rằm, ngày hội đọc sách…đã có hiệu quả rõ rệt trong công tác giáo dục thiếu niên nhi đồng của địa phương. Đặc biệt là những em có hoàn cảnh khó khăn, dân tộc thiểu số cũng luôn được quan tâm về vật chất và tinh thần, giúp các em vơi đi những mặc cảm cuả bản thân, hòa mình vào cộng đồng cùng phấn đấu vươn lên để trở thành những công dân có ich sau này.

 

TTHTCĐ xã Hưng Đạo

CTV: Nguyễn Thị Nhung