KHAI GIẢNG LỚP HUẤN LUYỆN NÔNG DÂN NÒNG CỐT (FFS) TRÊN CÂY RAU

Hôm nay ngày 09/10/ 2018 tại khu vực khu La Dương – Phường Hưng Đạo đã khai mạc lớp huấn luyện nông dân nòng cốt (FFS) trên cây rau

Về dự và chỉ đạo lớp học có Đ/c Đảo Văn Ngọc – Phó chi cục trưởng,  Đ/c Nguyễn Thị Hằng – TP bảo vệ thực vật, Đ/c Nguyễn Văn Trung – Phó giám đốc TTDVKTNNTX Đông Triều, Đ/c Trần Trọng Thoan giám đốc HTXDVNN phường Hưng Đạo, Đ/c Vũ Bá - Tính chủ tịch hội nông dân, Đ/c Lê Thị Xuân – CT hội PN phường Hưng Đạo

Hiện nay ngành trồng trọt nói chung, sản xuất nói riêng bà con nông dân gặp nhiều khó khăn rủi do do nhiều điều kiện khác nhau đưa lại như môi trường, thị trường...

Để phòng trừ các đối tượng sinh vật gây hại bà con nông dân chủ yếu dựa vào thuốc bảo vệ thực vật cho lên đã gây ra nhiều hệ lụy như ô nhiễm môi trường , tạo sự kháng thuốc với một số sinh vật gây hại gây lên hiện tượng bùng phát trở lại tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể hạn chế được những vấn đề trên đặc biệt là dịch sâu bệnh hại bằng các biện pháp quản lý dịch hại tổng hợp(IPM).IPM là cân nhắc một cách cẩn thận các kỹ thuật phòng trừ dịch hại sẵn có và phối hợp để giảm mật độ dịch hại và chỉ sử dụng thuốc BVTT khi quần thể dịch hại tới ngưỡng kinh tế nhằm giảm thiểu nguy cơ đến sức khỏe không tốt cho con người động vật và môi trường. Áp dụng các biện pháp quản lý dịch hại tổng hợp(IPM) để tiến tới cân bằng hệ sinh thái, hạn chế ô nhiễm môi trường do lạm dụng thuốc BVTT, tạo các SP nông sản an toàn, đảm bảo sức khỏe sản xuất và tiêu dùng.

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh chương trình quản lý dịch haị tổng hợp (IPM) nâng cao kiến thức cho người nông dân kỹ năng quản lý và phòng trừ dịch hại, hạn chế ô nhiễm môi trường  tăng năng suất và hiệu quả kinh tế, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được sự chỉ đạo của sở nông nghiệp và PTNT đã tạo điều kiện giúp đỡ TTD KTNTTX Đông Triều, UBND phường Hưng Đạo, chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật tổ chức khai giảng lớp huấn luyện nông dân nòng cốt (FFS) trên cây rau(dưa leo) tại phường Hưng Đạo TX Đông Triều

Một số hình ảnh tại buổi lớp khai giảng

TTHTCĐ Hưng Đạo