Xuất bản thông tin

Xã Hưng Đạo “Người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện”

Xã Hưng Đạo “Người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện”

Tất cả cùng đồng sức đồng lòng góp phần nhỏ bé của mình vào chung tay xây dựng quê hương Hưng Đạo giàu mạnh, xứng đáng với Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ " Nhân dân và cán bộ xã Hưng Đạo đã có nhiều thành tích trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới".

 - Căn cứ Điều lệ Hội chữ thập đỏ Việt Nam và Quy chế làm việc của Ban chấp hành Hội chữ thập đỏ xã Hưng Đạo;

          - Căn cứ Thông tư số 07/2005 TT-BTC ngày 18/01/2005 của Bộ tài chính V/v “ Hướng dẫn quản lý tài chính đối với các hoạt động của Hội chữ thập đỏ”.

          - Căn cứ Quyêt định số 01/QĐ-CTĐ ngày 16/05/2014 của Hội chữ thập đỏ xã Hưng Đạo. Ngày 23 tháng 05 năm 2014, được sự nhất trí của Đảng ủy – UBND xã Hưng Đạo, Hội chữ thập xã Hưng Đạo đã tổ chức buổi Lễ ra mắt “Hòm quỹ nhân đạo”. Tới dự và gửi gắm tấm lòng nhân ái thiện tâm của mình vào “Hòm quỹ nhân đạo” có các đồng chí lãnh đạo địa phương, các ban ngành, đoàn thể trong xã và các đồng chí lãnh đạo các thôn, các đồng chí trong BCH Hội chữ thập đỏ xã, thôn cùng bà con nhân dân quanh vùng cùng về dự  đông đủ.

 

Xã Hưng Đạo “ Người người làm việc thiện”

 

         Trong những năm qua, với phong trào “ Người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện” của nhân dân xã Hưng Đạo. Tết năm 2014, Hội chữ thập đỏ xã đã quyên góp được số tiền là: 10.150.000,đồng(Mười triệu một trăm năm mươi ngàn đồng chẵn), số tiền đó đã được dành tặng cho Chương trình “ Tết vì Người nghèo” năm 2014 tới 32 đối tượng con em trong xã có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn số tiền là 6.400.000,đ(Sáu triệu bốn trăm ngàn đồng chẵn), ngày Quốc tế Thiếu nhi 01 tháng 6 năm 2014, Quỹ từ thiện đã dành tặng cho 20 đối tượng khó khăn với số tiền là 1.000.000,đ(Một triệu đồng chẵn). Đặc biệt, Hội chữ thập đỏ của xã còn quan tâm chăm lo, thăm hỏi động viên kịp thời những trường hợp bệnh hiểm nghèo, những người có hoàn cảnh đặc biệt éo le trong cộng đồng khu dân cư. Với những tấm lòng hảo tâm, những tấm lòng nhân đạo của cả cộng đồng xã Hưng Đạo đã phần nào làm vơi đi những khó khăn, những mặc cảm trong cuộc sống, ấm áp tình làng nghĩa xóm, tất cả cùng đồng sức đồng lòng góp phần nhỏ bé của mình vào chung tay xây dựng quê hương Hưng Đạo giàu mạnh, xứng đáng với Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ “ Nhân dân và cán bộ xã Hưng Đạo đã có nhiều thành tích trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới”.

 

                          TTHTCĐ xã Hưng Đạo

                           CTV: Nguyễn Thị  Nhung