Xuất bản thông tin

Hưng Đạo đào tạo nghề nuôi ghép cá nước ngọt thương phẩm

Hưng Đạo đào tạo nghề nuôi ghép cá nước ngọt thương phẩm

Học viên lớp nuôi ghép cá nước ngọt thương phẩm luôn chăm chỉ học đi đôi với hành với mong muốn sẽ có hiệu quả kinh tế tốt nhất trong sản xuất để mô hình này được nhân rộng trong toàn phường Hưng Đạo.


 

           Hưởng ứng phong trào học tập suốt đời, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất và đời sống. Ngày 13 tháng 8 năm 2016, phường Hưng Đạo đã phối hợp với Chi cục PTNN và Trung tâm KHKT & SX giống thủy sản tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ khai giảng lớp Đào tạo nghề nuôi ghép cá nước ngọt thương phẩm. Tới dự buổi Lễ có các đồng chí trong Cấp ủy - Chính quyền, các ban ngành của địa phương, các ông bà đại diện cho Chi cục PTNN và Trung tâm KHKT & SX giống thủy sản tỉnh Quảng Ninh cùng với sự có mặt đông đủ của 33 học viên thuộc khu Vân Quế và khu Thủ dương là những hộ có diện tích ao hồ đang nuôi trồng thủy sản.

 

Lễ khai giảng lớp đào tạo nghề nuôi ghép cá nước ngọt thương phẩm

 

Học viên lớp nuôi ghép cá nước ngọt thương phẩm đang thực hành thả cá giống

 

          Lớp học được diễn ra trong 3 tháng kể từ ngày 13/8/2016 và kết thúc vào 30/10/2016. Ngày 01/9/2016, lớp học tiến hành thả 2 mô hình cá giống tại 2 ao của 2 hộ gia đình khu Vân Quế: Bà Phạm Thị Giang và Nguyễn Thị Thoan, với diện tích 360 m2/ao.  Mục đích của nuôi ghép 4 loại cá nước ngọt: Cá trắm. cá trôi, cá rô phi, cá chim trắng là để các loại cá tận dụng hết thức ăn ở các tầng nước. Với phương pháp học đi đôi với hành, bà con chăn nuôi được trực tiếp tự tay mình thả cá và chăm sóc theo sự chỉ dẫn của cán bộ kỹ thuật của Trung tâm KHKT &SX giống thủy sản Quảng Ninh. Qua theo dõi bước đầu thì tỷ lệ cá thả sống khỏe mạnh khoảng 85% và phát triển tốt. Hiểu được tầm quan trọng của việc học tập kiến thức để phục vụ thiết thực cho đời sống, nâng cao hiệu quả trong sản xuất. Học viên lớp nuôi ghép cá nước ngọt thương phẩm luôn chăm chỉ học đi đôi với hành với mong muốn sẽ có hiệu quả kinh tế tốt nhất trong sản xuất để mô hình này được nhân rộng trong toàn phường Hưng Đạo.

 

Nguyễn Thị Nhung - TTHTCĐ phường Hưng Đạo.